top of page

ไก่โสร่งไหมค่ะออเจ้า



ตามกระแสกันหน่อยค่ะ วันนี้แม่หญิงการะเกดแห่งบุพเพสันนิวาส จะขอแนะนำ "ไก่โสร่ง" แซ่บไม่แพ้ หมูโสร่ง เวอร์ชั่น Original นะจ๊ะ








เริ่มกันเลยนะค่ะออเจ้า!!!!!!!!!!


ส่วนผสม ไก่โสร่ง

• สะโพกไก่สับ 1 ถ้วย (จะเป็นสะโพกไก่จากที่อื่นได เห็นจะมิได้ ต้องเป็นสะโพกไก่จากเพรสโก้ ฟู้ด สิเจ้าค่ะ สด สะอาดได้มาตรฐาน เจ้าค่ะ)

  • สามเกลอ (กระเทียม พริกไทยเม็ด รากผักชี โขลกรวมกันค่ะ) 1 ช้อนโต๊ะ • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ

• ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา

• เส้นหมี่ซั่วต้มสุก

• น้ำมันพืช (สำหรับทอด)

• น้ำจิ้มไก่






วิธีทำไก่โสร่งนะเจ้าค่ะ

• หมักไก่สับกับสามเกลอ แป้งข้าวโพด และซีอิ๊วขาว คลุกให้เข้ากัน พักทิ้งไว้ 20 นาที ให้ถึงเครื่อง • ปั้นไก่ที่หมักไว้เป็นก้อนกลมขนาดพอดีคำ เรียงใส่จานแล้วนำไปแช่ในช่องฟรีซ 15 นาที เพื่อให้เกาะตัวแข็งจับง่ายเวลาพันเส้นค่ะ







• นำเส้นหมี่ซั่วมาพันไก่ที่ปั้นไว้ ของเราจับรวบเรียงทีละ 3-4 เส้นแล้วพันค่ะ คือเพิ่งทำครั้งแรก กรรมวิธีอาจไม่พิถีพิถันเท่าชาววัง แต่ก็มีความตั้งใจนะ












น่าตาก็จะน่าทานเยี่ยงนี้แหละ เจ้าค่ะ


• เสร็จแล้ว ก่อนทอดนำเข้าไปอุ่นในไมโครเวฟ 1 นาที เพื่อให้คงสภาพ ไม่เสียทรง เส้นหมี่ไม่หลุดจากก้อน










• นำไปทอดในน้ำมันร้อน ปรับไฟปานกลางทอดจนเหลืองกรอบ เตรียมเสิร์ฟค่ะ










ไก่โสร่งพร้อมแล้วค่ะออเจ้า!!!!!!!!!


ขอบคุณสูตรไก่โสร่งแซ่บๆ คุณฟูม่อน สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม นะค่ะ

ดู 217 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด

Comments


bottom of page